VÒNG CON ĐỜI MUỖI

VÒNG ĐỜI CON MUỖI

 

Muỗi đã tồn tại trên Trái Đất của chúng ta 170 triệu năm. Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của các Nhà Khoa Học hiện có 2.700 loài – 35 giống đang phân bổ khắp nơi trên thế giới. Trong những tháng gần đây, cả thế giới đang xôn xao vì loài Muỗi được xác định là “hung thủ” truyền nhiễm virut ZIKA – dẫn đến dị tật teo não ở trẻ nhỏ. Nó vốn không gây bệnh nặng nhưng lại là hiểm họa lớn đối với phụ nữ mang thai. Một số người nhiễm virus Zika còn phát triển hội chứng Guillain-Barré, tình trạng tự miễn dịch có thể dẫn đến liệt tạm thời rất nguy hại. WHO đã đưa ra cảnh báo: nhiều khả năng số trường hợp mắc Zika sẽ lên tới hàng triệu người trong thời gian tới. Hiện tại ở Việt Nam chúng ta, tính đến tháng 04/2016 đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm Zika.

VÒNG ĐỜI CON MUỖI trung bình kéo dài từ 1 – 3 tháng (trong môi trường Phòng thí nghiệm, Muỗi sống lâu hơn trong môi trường tự nhiên). Hiểu rõ quá trình sinh trưởng trong VÒNG ĐỜI CON MUỖI, chúng ta sẽ có những biện phát phòng trừ hiệu quả trong thời gian chờ đợi các Nhà Khoa Học phát minh ra Vacsin phòng và diệt Virut Zika.

VÒNG ĐỜI CON MUỖI thường bắt đầu từ các ao hồ, vũng nước đọng với cây cối rậm rạp. Sau khi hút và tích tựu một lượng máu vừa đủ, Muỗi Cái tổng hợp được một lượng Protein nhất định, nó bắt đầu giao phối và sản xuất trứng. Muỗi Cái đẻ trứng trên mặt nước —> trứng chìm xuống nước—> nở ra Lăng Quăng / Bọ Gậy – sống trong môi trường nước một thời gian từ 5-8 ngày, Lăng Quăng —> Nhộng—> Muỗi trưởng thành bay lên khỏi mặt nước bắt đầu đi tìm thức ăn.

Vong Doi Con Muoi
VÒNG ĐỜI CON MUỖI

Muỗi thường sinh trưởng và phát triển nhanh ở các vùng nhiệt đới với nhiệt độ dao động từ 20 -25 độ C. Vòng đời của mỗi loài muỗi không giống nhau, nó thay đổi phụ thuộc vào nhiệt độ, môi trường sống.

(Theo Choicungcon.net)

1 Trackback / Pingback

  1. Chiến lược " DÙNG MUỖI DIỆT MUỖI" - Chơi cùng con

Gửi phản hồi