TRÒ CHƠI TANGRAM

Chỉ với 7 mảnh ghép TANGRAM, người chơi có thể sáng tạo ra hàng nghìn hình dạng khác nhau.

TANGRAM là một trò chơi trí tuệ được Ông SAM LIOYD – Chuyên Gia Giải Đố của Mỹ phát triển hoàn chỉnh dựa trên ý tưởng bắt nguồn từ một trò chơi dân gian của Trung Quốc từ nhiều thế kỷ trước. Ngày nay, TRÒ CHƠI TANGRAM được các bậc Ba Mẹ trên toàn thới giới yêu chuộng, sử dụng như một công cụ rèn luyện & thách thức trí tuệ của trẻ.

tro choi tangram - ren tri tue

TRO CHOI TANGRAM

TRÒ CHƠI TANGRAM còn có một tên gọi khác là “ Trò chơi 7 miếng – nghìn hình” bởi vì chỉ với 7 mảnh ghép, người chơi có thể lắp ghép thành hàng nghìn hình khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người. Đây cũng chính là lý do mà bọn trẻ bị thu hút hàng giờ không biết chán, cùng thách thức trí tượng tượng của nhau qua những bức hình sáng tạo từ 7 mảnh ghép đơn giản này.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN 7 MẢNH GHÉP TANGRAM

Những mảnh ghép TANGRAM được cắt ra từ môt hình vuông theo tỷ lệ chuẩn xác như hình vẽ dưới đây, Ba Mẹ có thể dễ dàng thực hiện một bộ ĐỒ CHƠI TANGRAM bằng giấy bìa cứng, giấy màu hoặc bằng gỗ tùy theo điều kiện có thể:

 huong dan cat 7 manh ghep tangram

 

Để có thể bảo quản và chơi được nhiều lần, Ba Mẹ có thể tìm mua Bộ Đồ Chơi TANGRAM bằng gỗ của WininToy để con và cả Ba Mẹ cùng thỏa sức sáng tạo trong những giờ rãnh rỗi.

1364782440-do-choi-giup-tre-thong-minh-hon--9-

 

Hiện nay, TRÒ CHƠI TANGRAM cũng đã được thể hiện trên các Ứng Dụng điện Thoại Di Động, Ba Mẹ có thể dễ dàng tải về để chơi cùng con NHƯNG có lẽ Ba Mẹ cần cân nhắc thiệt hơn giữ sự tiện dụng và những tác hại của việc tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính/điện thoại trước khi chọn hình thức chơi cùng con trò chơi trí tuệ đầu cuốn hút này nhé !

(Theo Choicungcon.net)

1 Comment

Gửi phản hồi