Chiến lược ” DÙNG MUỖI DIỆT MUỖI”

Muỗi truyền nhiễm Virut Zika

CÁCH DIỆT MUỖI nào có hiệu quả trên diện rộng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người? Đó là câu hỏi lớn của các nhà khoa học trong thời điểm bùng phát Virut Zika hiện nay.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp nhiễm Virut Zika đầu tiên ở Việt Nam, các ông Bố bà Mẹ đang rất hoang mang tìm tòi và thực hiện đủ mọi CÁCH DIỆT MUỖI  nhưng các bạn có biết con MUỖI nào mới là “hung thủ” thật sự, trực tiếp truyền nhiễm các Virut lây bệnh cho chúng ta không?

Ba mẹ và Bé hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị này:

Muoi cai & Muoi duc

Thật ngạc nhiên phải không các bé ! Con Muỗi Đực chẳng thể chít chúng ta được, ” hung thủ” truyền nhiễm các loại virut gây bệnh chính là Con Muỗi Cái. Bằng mắt thường, chúng ta đâu thể phân biệt được MUỖI ĐỰC & MUỖI CÁI. Tuy nhiên, Muỗi Đực cũng góp phần giúp Muỗi Cái sinh sản, gia tăng mật độ muỗi trong môi trường sống của chúng ta. Vậy nên, chúng ta không cần phân biệt giới tính Muỗi khi thực hiện các cách diệt muỗi đâu.

Muoi truyen nhiem virut Zika

Như chúng ta biết, Muỗi đã tồn tại trên Trái Đất này hơn 170 triệu năm, nó có mặt ở khắp mọi nơi, không có cách nào diệt Muỗi tận gốc và triệt để. Khi xuất hiện những bệnh truyền nhiễm do Muỗi lây lan, chúng ta chỉ có thể trông chờ các loại Vac-xin ngừa bệnh chứ không thể kỳ vọng vào các cách diệt muỗi thông thường.

Tuy nhiên, gần đây, các nhà nghiên cứu tại công ty công nghệ sinh học Oxitec, có trụ sở tại Anh Quốc đã vạch ra chiến lược ” Dùng Muỗi Diệt Muỗi” – một chiến lược rất khoa học để đối phó với virus Zika trong khi chờ đợi vắc-xin phòng bệnh.

CACH DIET MUOI

Tham khảo thêm:

(Theo Choicungcon.net)

Be the first to comment

Gửi phản hồi