TRẺ NGOAN HIỀN CÓ ĐÁNG MỪNG ?!

“Cha Mẹ đặt đâu, con ngồi đó” là một trong những chuẩn mực dạy con từ lâu đã ăn mòn tròng tư tưởng của Người Việt Nam chúng ta. Các bậc cha mẹ thường rất vui mừng, tự hào khi con trẻ ngoan hiền, biết vâng lời. Bạn hãy thử hình dung trong tương lai con bạn sẽ như thế nào khi hòa nhập cộng động với thái độ sống “ kêu – vâng , bảo – dạ”

TRE NGOAN HIEN

Trong một cuộc trao đổi bên lề hội thảo, Ông Trương Gia Bình- Chủ tịch FPT cho rằng: Những đứa trẻ ngoan ngoãn biết nghe lời khi lớn lên thường không làm nên chuyện.

Theo quan điểm của Ngài Chủ Tịch FPT, các bậc cha mẹ cần phải tôn trọng con cái, khuyến khích con có tư duy sáng tạo, thỏa sức với những đam mê và dám khác biệt có như vậy xã hội cũng như nền kinh tế mới có những bước tiến vượt bậc.

Khi con bạn cầm viết tay trái, bạn chớ la mắng con. Hãy nói: “Con thật giỏi, rất ít người có thể cầm viết tay trái như con. Người đàn ông quyền lực nhất thế giới & Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng đang cầm viết tay trái giống con. NHƯNG con có thể thử cầm viết với tay phải xem có thuận tiện hơn không?”

TRE NGOAN HIEN 2

Một số Ba Mẹ khi mua quần áo cho con thường chọn theo cảm tính của cá nhân. Họ cho rằng: mình phải định hướng thời trang cho con, mặc thế này, thế kia mới là sành điệu, phù hợp với xu hướng…v.v Và thật tội nghiệp những đứa con trai cứ phải quần jean +áo sơ mi, còn con gái thì áo dài cách tân + quà legging…Chúng cứ răm rắp theo đúng phong cách thời trang Ba Mẹ đã định.

Trong khi “Anh Hai” nhà hàng xóm mình thì áo phải có hình Khủng Long mới chịu mặc, giày có hình Khủng Long mới chịu mang, Nón thì trung thành 03 năm không đổi vì đã phải lòng con chim Angry Bird từ lâu lắm rồi. Tô màu thì phải là hình Khủng Long mới tô. Bộ ghép hình của ảnh cũng là một gia đình Khủng Long. Lúc đầu thấy Mẹ anh ấy còn đôi co, phàn nàn nhưng được sự ủng hộ của Ba nên anh bạn hàng xóm nhà mình có một Bộ sưu tập Khủng Long đa dạng chủng loại và chất liệu. Thẩm chí, Ba của bạn ấy còn tìm đọc nhiều tài liệu về Loại Khủng Long cho con nghe, khuyến khích, tạo điều kiện cho con thỏa mãn niềm đam mê

TRE NGOAN HIEN 3

Ngày nay, theo nghiên cứu của các Nhà xã hội học, các Chuyên gia nhân sự cũng như các Nhà tuyển dụng, những tuýp người chỉ biết vâng lời, thường không có khả năng sáng tạo, làm việc máy móc và rất khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy thường xuyên chơi cùng con, khuyến khích con đưa ra ý kiến, luôn tôn trọng và đừng bao giờ áp đặt con nhé!

(Theo choicungcon.net )

Be the first to comment

Gửi phản hồi