Dạy con đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm bảo vệ con như thế nào? Tại sao Mẹ bắt con phải đội mũ bảo hiểm? Con không đội mũ bảo hiểm chú công an bắt phạt mẹ à?

Trẻ đã quen với việc đội chiếc nón vải nhẹ tênh, thoải mái xoay đầu nhìn mọi hướng khi ngồi trên xe gắn máy. Đột nhiên một ngày bạn kêu con phải đội lên đầu chiếc mũ bảo hiểm rườm rà, nặng nhọc, khó xoay chuyển hơn bình thường…bé nhà bạn phản ứng ra sao? có vui vẻ, hứng khởi hợp tác không?

Nhà nước ta phát động chiến dịch kêu gọi phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ con trên 6 tuổi khi tham gia giao thông là một chủ trương rất đúng đắn và thiết thực. Nhưng hình như cách triển khai của họ không tác động đúng đến ý thức của trẻ và cả phụ huynh.

Ngoài những qui định xử phạt để răn đe hành vi không đội mũ bảo hiểm, chiến dịch được triển khai với câu khẩu hiệu (slogan) là: “Đội Mũ cho con, trọn tình cha mẹ” kèm những poster ba mẹ đặt mũ đội lên đầu con trong niềm hân hoan, hạnh phúc.

Trong khi thực tế, phần lớn ba mẹ đều nói: “Đội mũ lên con nếu không chú công an phạt mẹ” Và nếu quan sát trên đường bạn sẽ thấy không đứa trẻ nào cài quai nón bảo hiểm đúng qui định, chứ khoan vội bàn tới nón bảo hiểm chúng đội có đạt chất lượng hay không?

Câu hỏi lớn là: LÀM SAO ĐỂ TÁC ĐỘNG ĐÚNG ĐẾN Ý THỨC THAM GIA GIAO THÔNG CỦA CON?

Câu trả lời rất đơn giản: BẠN HÃY CÙNG CON THỰC HIỆN NHỮNG THỬ NGHIỆM ĐƠN GIẢN CHỨNG MINH CHO CON THẤY TÁC DỤNG BẢO VỆ CỦA CHIẾC MŨ BẢO HIỂM.

Đừng bao giờ bắt ép con đội mũ bảo hiểm bằng những qui điều sáo rỗng, hãy vui cùng con với những thí nghiệm vui như clip dưới đây:

 

Và sau đó, hãy giải thích cho con hiểu những số liệu phản ánh thực trạng việc tham gia giao thông của trẻ em Việt Nam hiện nay như sau:

Mu bao hiem co bao ve con

TẠI SAO CON CẦN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ???

mu bao hiem bao ve cai dau cua con

Doi mu bao hiem dung cach

day con doi mu bao hiem

Đội Mũ Bảo Hiểm rất ngầu, chiến binh nào cũng đội Mũ Bảo Hiểm khi chiến đấu. Con hãy chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm nhé !

(Theo Choicungcon.net)

Be the first to comment

Gửi phản hồi