Dạy con chơi ghép hình

Đồ chơi ghép hình là một trong những món đồ chơi thú vị mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua khi con lên 2 tuổi.

Bé 2 tuổi đã ngồi vững, bàn tay có thể cầm nắm chuẩn, các ngón tay có thể linh hoạt xoay chuyển vật thể tốt, đồng thời đã bắt đầu biết nhận dạng, xác định màu sắc. Đây là lúc bạn nên bắt đầu dạy con chơi các loại đồ chơi ghép hình giúp con hình thành tư duy logic, tập trung và kiên nhẫn.

DAY CON RAP HINH
Đồ chơi ghép hình – Món quà cho sự phát triển trí tuệ

Đồ chơi ghép hình trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại với chất liệu khác nhau. Đối với trẻ con 2 tuổi còn hay ngậm đồ chơi, do vậy, để an toàn cho con bạn nên chọn những bộ đồ chơi bằng gỗ, có miếng ghép lớn với nhiều màu sắc khác nhau. Và tất nhiên, để dạy con 2 tuổi ghép hình bạn chỉ nên mua những bộ tranh đơn giản, khoảng 5-6 miếng ghép trở lại.

day be 2 tuoi choi ghep hinh
Đồ chơi ghép hình bằng gỗ

Khi nói đến Đồ chơi ghép hình, ai cũng nghĩ ngay đến thương hiệu LEGO- Đồ chơi ghép hình nổi tiếng khắp thế giới.

lego2
Đồ chơi ghép hình nổi tiếng toàn cầu

Có một anh thợ mộc yêu trẻ con tên Ole Kirk Christiansen làm ăn thua lổ, bị phá sản, buột phải đóng cửa xưởng mộc. Anh buồn quá thu nhặt những mảnh gỗ vụn còn xót lại trong xưởng để sản xuất đồ chơi cho trẻ con. Đó là câu chuyện khởi nghiệp của CÔNG TY LEGO sản xuất đồ chơi ghép hình nổi tiếng khắp thế giới ngày nay. “LEGO” là một từ rút gọn từ một câu nói tiếng Đan Mạch là “leg godt có nghĩa là “chơi tốt”

do choi lap ghep
Đồ chơi ghép hình – Mẹ đặt chú Thợ Mộc làm tặng bé

Khi dạy con chơi Đồi chơi ghép hình bạn có thể kết hợp dạy con nhận biết các loại hình, màu sắc và nhớ là đừng làm giúp cho nhé ! hãy để đôi tay nhỏ bé ấy tự mình khéo léo, đặt khớp những mảnh ghép rồi nhận những tràn vỗ tay tán thưởng của Ba Mẹ.

lego3
Đồ chơi ghép hình – Lego

Bạn phải luôn nhớ trò chơi này giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn nên bạn đừng mất kiên nhẫn khi thấy bé ghép hoài mà ghép không xong. Hãy luôn ở bên cạnh, chơi cùng con, động viên con tập trung và kiên nhẫn. Trong những buổi đầu, bạn tuyệt đối không nên bỏ một mình con cùng bộ tranh ghép, cách bạn hướng dẫn con, truyền cảm hứng cho con hoàn thành trò chơi rất quan trọng.

Đồ chơi ghép hình
Đồi chơi ghép hình – Bằng gỗ

Chơi ghép hình là trò chơi dành cho mọi lứa tuổi, khi con lớn hơn bạn có thể mua những bộ tranh phức tạp hơn, theo những chủ đề khác nhau: Gia đình Khủng Long, Công Chúa Ngủ Trong Rừng, Siêu Nhân, Người Nhện, Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao…v.v

tranh-ghep-hinh-theo-yeu-cau
Đồ chơi ghép hình – Dập tranh ghép hình theo yêu cầu

Ngoài ra, bạn còn có thể đặt dập 1 bức ảnh gia đình thật lớn để cả nhà cùng quây quần ghép tranh trong những ngày rãnh rỗi.

Tham khảo các loại đồ chơi ghép hình:

http://www.veesano.com/category/do-choi-xep-ghep-hinh

https://bibomart.com.vn/do-choi-xep-hinh-mo-hinh-c140.html

http://tiki.vn/do-choi-xep-hinh-ghep-hinh/c1948

Dưới đây là Video Clip Bạn Thiên Minh – 5 tuổi chia sẻ cách chơi ghép tranh

 (Theo Choicungcon.net)

 

Be the first to comment

Gửi phản hồi