VÒNG ĐỜI BƯỚM

VÒNG ĐỜI BƯỚM là một đề tài hấp dẫn cho các bé bắt đầu tìm hiểu thế giới Động Vật bởi vì Bướm có một vòng đời thật kỳ vị và là một trong những động vật phổ biến, gần gũi trong môi trường sống của chúng ta.

Bé có thể dễ dàng nhìn thấy Bướm trong công viên, sân trường, vườn nhà…vv. Nếu một lần nào đó bé hỏi bạn: Mẹ của con Bướm sinh nó ra như thế nào? Bướm ăn cái gì để sống? Bướm ngủ ở đâu?…v.v và khi đã vào đề rồi thì sẽ hỏi dần lân hỏi không ngưng nghỉ. Các Mẹ đã chuẩn bị tài liệu về VÒNG ĐỜI BƯỚM phù hợp với con chưa?!

VONG DOI BUOM BUOM
BƯỚM ĂN GÌ ? NGỦ NHƯ THẾ NÀO ? BƯỚM CÓ RĂNG KHÔNG? VÒNG ĐỜI BƯỜM NHƯ THẾ NÀO?
VÒNG ĐỜI BƯỚM

Sơ đồ với hình ảnh trực quan sinh động dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng giới thiệu Vòng Đời Bướm với con.

VONG DOI BUOM BUOM3

BƯỚM ĂN GÌ?

Chúng ta thường bắt gặp BƯỚM lượn lờ bên những bông hoa hương thơm ngào ngạt để tìm mật ngọt nhưng thực tế mật hoa không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bướm nên BƯỚM phải dung nạp thêm nhiều loại thức ăn khác mà chúng ta rất bất ngờ:

  • BƯỚM có thể hạ cánh xuống đất thưởng thức bùn – loại hỗn hợp cung cấp các axit amin, đạm, muối, và các protein mà chúng cần.
Tìm hiểu thói quen ăn uống khủng khiếp của loài bướm
Vòng đời Bướm – Ăn cả mồ hôi lẫn nước mắt của động vật khác
  • BƯỚM yêu thích cả Mồ hôi, nước mắt của rùa và cá sấu bởi trong đó có chứa natri làm tăng lượng tinh trùng và tăng khả năng sinh sản.
Tìm hiểu thói quen ăn uống khủng khiếp của loài bướm
Vòng đời bướm – Bướm uống luôn cả máu
  • BƯỚM còn uống cả máu để bổ sung sắt và đường cho cơ thể
Tìm hiểu thói quen ăn uống khủng khiếp của loài bướm
Vòng đời Bướm – Thức uống chủ yếu là nước tiểu

Ngoài ra, BƯỚM cũng chuộng “món nước tiểu” tới mức chúng còn tự tiêu thụ nước tiểu của chính mình.

Tìm hiểu thói quen ăn uống khủng khiếp của loài bướm
Vòng đời Bướm – Thức ăn chủ yếu của Bướm là chất thải

Và thật khó tin với hình dáng xinh đẹp như vậy mà loài BƯỚM lại tỏ ra khoái khẩu với các món CHẤT THẢI vì nó góp phần cung cấp cho chúng các khoáng chất, các axit amin, và nitơ cho sự phát triển của BƯỚM.

Tìm hiểu thói quen ăn uống khủng khiếp của loài bướm
Trong suốt vong đời Bướm không mọc răng

BƯỚM CÓ RĂNG KHÔNG? Trong suốt vòng đời BƯỚM không có cái răng nào mộc lên nên nó rất thích thưởng thức món thịt thối rữa đang trong quá trình hóa lỏng.

BƯỚM NGỦ NHƯ THẾ NÀO?

Khi đêm đến, nhiệt độ hạ thấp các loài BƯỚM không thể di chuyển, trông giống như chúng đang ngủ, nhưng trên thực tế thì không phải vậy. BƯỚM thường ngủ vào buổi chiều, chúng treo mình ngủ trên những góc khuất, nép sau chiếc lá.

Cũng giống như con người khi thiếu ngủ, những con BƯỚM không thể bay nổi, con cái có thể đẻ trứng nhầm trên loại cây mà ấu trùng của chúng không ăn được

Và sẽ thật thú vị khi bạn giới thiệu với con Vòng Đời Bướm qua đoạn clip ghi lại những hình ảnh thật rất sống động này.

Ở tuổi lên 2, nhận thức của trẻ đã phát triển tốt, bắt đầu biết quan sát thế giới xung quanh và đặt ra nhiều câu hỏi hốc búa cho Ba Mẹ. Đây là thời điểm mà bạn nên bắt đầu tìm mua quyển sách MƯỜI VẠN CÂU HỎI VÌ SAO gối đầu giường để giới thiệu và dạy con những kiến thức khoa học cơ bản về thế giới muôn loài.

Con có trở thành Nhà Thông Thái trong tương lai hay không tùy thuộc vào những gì bạn trao dồi hôm nay.

(Theo Choicungcon.net)

Be the first to comment

Gửi phản hồi