Dạy con tô màu

Khi con lên 2 tuổi, bạn có thể dạy con tô màu tranh vẽ để con làm quen bút & giấy – hai công cụ kích thích sự sáng tạo hàng đầu của con người.

Dạy con tô màu
Dạy con tô màu – Rèn tính tập trung

Mặc dù chưa thể cầm bút đúng cách nhưng bé 2 tuổi vẫn có thể điều khiển bút theo cách cầm nắm bản năng của mình. Bé sẽ rất thích thú khi tự mình nguệch ngoạch ra những nét vẽ với nhiều màu sắc khác nhau. Một số bé còn tưởng tượng, tự đặt tên cho những nét vẽ của mình là con này con nọ, hình này hình kia…Nếu bé có anh/chị bạn hãy để các bé cùng chơi với nhau, trẻ con rất thích bắt chước, học hỏi, trao đổi với bạn bè đồng trang lớn.

Dạy con chơi tô màu cũng là các bạn rèn con tập trung. Trẻ con thường không ngồi lâu một chỗ nhưng nếu biết cách bạn có thể dẫn dắt con vào trò chơi tô màu bằng nhiều câu chuyện tưởng tượng phong phú với giọng điệu lôi cuống kèm những câu nói khích lệ.

Ngày nay, tỉ lệ trẻ con bị tăng động, mất tập trung ngày một tăng cao. Trẻ không thể ngồi yên một chỗ và lắng nghe điều gì lâu quá 01 phút. Điều này rất nguy hại, ảnh hưởng đến khả năng học tập và làm việc của trẻ khi trưởng thành. Ba Mẹ cần dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để chơi cùng con, dạy con học, dạy con quan sát, tìm hiểu các sự vật, hiện tượng xung quanh…giúp rèn luyện cho con thói quen tập trung vào một vấn đề.

Đối với những trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn có thể dạy con tô màu theo chủ đề/nhân vật mà con yêu thích giúp con mở rộng kiến thức, hiểu biết nhiều hơn về một lĩnh vực/nhật vật nào đó.

day con to mau
Dạy con tô màu – Mở rộng kiến thức cho trẻ

Ví dụ: Tô màu theo chủ đề Thế Giới Khủng Long. Bạn hãy dạy con:

  • Khủng Long sống vào thời kỳ nào?
  • Hiện nay Khủng Long còn tồn tại không?
  • Có bao nhiêu chủng loài Khủng Long? chúng ăn gì để sống?
  • Chúng sống trong môi trường như thế nào?

(Theo Choicungcon.net)

Be the first to comment

Gửi phản hồi