Dạy con ăn rau

Muốn dạy con ăn rau, trước tiên hãy cùng con trồng rau, tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng trong rau và sau khi hướng dẫn con chế biến các món rau, con sẽ tự biết thưởng thức rau thay vì bị bắt, ép ăn.

Dạy con ăn rau không quá khó nếu bạn biết cách bắt đầu. Đầu tiên, hãy sắp xếp một chuyến đi thực tế đến thăm một vườn rau nào đó. Hiện nay có rất nhiều vườn rau sạch ở ngoại ô mở cửa đón khách tham quan với nhiều dịch vụ hấp dẫn và thú vị. Tại đây, các con có thể vừa học, vừa chơi, vận động tay chân, rèn luyện kỹ năng sống, hít thở không khí trong lành và khám phá những điều thú vị về công việc của Bác Nông Dân.

tham quan vuon rau diep ca 3

Các buổi vui chơi, vận động ngoài trời là dịp rất tốt để Ba Mẹ trao dồi cho con những kỹ năng sống thiết thực. Trong giới hạn kiểm soát của mình, Ba Mẹ hãy để cho con đối mặt, tự thân giải quyết các chướng ngại, khó khăn. Điều này kích thích con tư duy sáng tạo và rèn luyện sự tự tin, tính tự lập không ỷ lại vào người khác.

Ba mẹ không nên vừa đặt chân vào vườn rau là bắt đầu các bài giảng dạy con ăn rau…Hãy bắt đầu bằng hành trình bằng những câu hỏi để con suy nghĩ, dạy con quan sát tìm câu trả lời và giúp con hoàn thiện câu trả lời. Có thể dạy con ăn rau là mục đích chính của bạn trong chuyến đi nhưng bạn hãy lanh quanh, lòng vòng tí trước khi về đích nhé !

Ví dụ bạn hỏi con: Bác Nông Dân trồng rau Diếp Cá như thế nào? Lá rau này có hình gì? màu gì?

huong dan trong rau diep ca
Bác nông dân trồng rau Diếp Cá như thế nào?

Bạn giới thiệu với con Rau Diếp Cá được chế biến thành các món ăn như thế nào? Hướng dẫn con cùng lặt rau, chế biến các món ăn với Rau Diếp Cá. Hãy nói cho con biết mùi vị rau trước khi cho con ăn thử. Và lưu ý là Mẹ chỉ cần nhắc con nhớ công dụng của Rau, khuyến khích con ăn chứ không nên bắt em con phải ăn theo một liều lượng nhất định nào hết.

Bé tập ăn rau nhé !
Con hãy thử ăn rau Diếp Cá nhé !

Nếu có thể bạn hãy cùng con gieo cấy một ít Rau Diếp Cá tại nhà. Đây giống như bài tập thực hành cho những gì con đã được quan sát thực tế tại Vườn Rau Diếp Cá. Đây cũng là một cách khuyến khích con ăn rau vì cũng như người lớn, bé cũng sẽ rất trân trọng và muốn thưởng thức những lá rau do mình dày công vun trồng.

Mẹ hãy chụp lại bức ảnh ngày đầu tiên con cấy rau Diếp Cá xuống đất, giao cho con trách nhiệm tưới rau mỗi ngày 02/lần. Cùng con quan sát quá trình sinh trưởng của rau, nói cho con nghe về nhu cầu “uống nước và tắm nắng” của Rau Diếp Cá.

Hôm nào con quên tưới rau, bạn chỉ cho con thấy: bạn rau Diếp Cá buồn và đã héo úa rồi kìa. Cảm giác của bạn Diếp Cá lúc này giống như con khi đói bụng mà chưa được cho ăn uống vậy đó.

CON TRONG RAU DIEP CA1

Và 10 ngày sau, bạn chụp bức ảnh cây sinh trưởng tươi tốt như thế nào nhờ sự chăm bón siêng năng và khoa học của con.

Hãy để cho con thấy thành quả lao động lao động với tinh thần trách nhiệm của con được Ba Mẹ trân quý và công nhận.

ĐỊA ĐIỂM CÁC VƯỜN RAU bạn có thể đưa trẻ đến tham quan:

Làng Rau Sạch Củ Chi tại 107/7 Trần Văn Chẩm, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi

lang-rau-sach

Đến đây bạn được trải nghiệm các công việc của một người nông dân thực thụ, từ việc cấy lúa, trồng rau, thu hoạch củ quả, bắt cá và tự tay chuẩn bị bữa ăn cho mình thông qua sự hướng dẫn của các nhân viên. Tại đây mẹ có thể giới thiệu đa dạng các loại rau củ cho con biết và dạy con ăn rau trong không khí đầy hứng khởi.

-Nếu có thời gian & phương tiện, gia đình bạn có thể làm một chuyến phượt ngắn bằng xe máy/xe đạp dọc đường Cao Tốc Trung Lương – Sài Sòn bạn sẽ bắt gặp ngút ngàn những rẫy rau, ruộng lúa cho bé thỏa sức khám phá, vui với thiên nhiên.

(Theo Choicungcon.net)

Be the first to comment

Gửi phản hồi