Cây Gia Phả

Cây gia phả

Cây Gia Phả là một chủ đề thú vị để giới thiệu cho bé hiểu về nguồn cuội của bản thân mình. Với cách trình bày trực quan, sinh động trên Cây Gia Phả, Ba Mẹ có thể dễ dàng giải thích cho bé hiểu mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình, để bé thêm yêu quý và trân trọng tình cảm gia đình.
Gia pha gia dinh

Cùng con cắt dán Cây Gia Phả của Gia Đình

Cây Gia Phả là loại cây mà nhà nào cũng có. Hôm nay, Ba mẹ cùng con tìm hiểu Cây Gia Phả của nhà mình nhé !”

Nếu có đầy đủ hình của những người thân trong gia đình, Ba mẹ hãy cùng bé thực hiện Cây Gia Phả bằng hình ảnh. Bé sẽ dễ dàng nhận diện, hình dung và ghi nhớ mối quan hệ của những người thân một cách dễ dàng hơn.

Cute-Family-Tree-Wall-Decal-for-Kids

Đối với những bé đã biết đọc & viết chữ thì Ba Mẹ có thể khuyến khích con tự viết tên của những người thân trong gia đình lên từng chiếc lá. Sau đó, bằng những lời mô tả, giải thích đơn giản, Ba Mẹ hãy hướng dẫn con tự mình dán lá lên cây theo những gì con hiểu. Sau đó, Ba Mẹ giải thích thêm và hướng dẫn con điều chỉnh nếu có sai xót.

Sau khi hoàn thành Cây Gia Phả, bạn có thể hướng dẫn để con hiểu thêm về qui tắc xưng hô với các thành viên trong gia đình.

Ví dụ:

Anh trai của Ba, gọi là Bác
Em trai của Ba, gọi là Chú
Em/Chị gái của ba , gọi là

….v.v

Gia pha gia dinh3

Một ngày nào đó, khi gia đình có thêm thành viên mới, Ba Mẹ hãy nhắc con bổ sung tên / hình ảnh của thành viên mới vào Cây Gia Phả. Đây tưởng chừng chỉ là một chuyện nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất thiêng liêng.

(Theo Choicungcon.net)

 

Be the first to comment

Gửi phản hồi