KIẾN THỨC CHO CON – Những cái “NHẤT” trên thế giới

Để khơi gợi trí tò mò và khuyến khích các bé quan sát tìm hiểu về Thế Giới xung quanh, Ba Mẹ có thể giới thiệu, chia sẻ những thông tin, kiến thức cơ bản kèm theo những hình ảnh minh họa dưới đây để bé dễ hình dung và ghi nhớ.

Thỉnh thoảng, chính các bạn – những bậc Cha Mẹ cũng có thể bắt gặp những câu hỏi dạng này trong các bài trắc nghiệm, phỏng vấn xin việc và cả trong các cuộc thảo luận cùng bạn bè/đối tác…v.v

Câu 1: Loài động vật nào lớn nhất thế giới?

—>CÁ VOI XANH

Q: Which is the largest animal in the world ? - A: Blue whale
Q: Which is the largest animal in the world ?
A: Blue whale

Câu 2: Loài động vật nào lớn nhất trên mặt đất?

—>VOI CHÂU PHI

Q:Which is the largest animal on land ? A: African elephant
Q:Which is the largest animal on land ?
A: African elephant

Câu 3: Loài chim nào nhỏ nhất trê thế giới?

—> CHIM RUỒI

chim ruồi
Q: Which is the smallest bird ? A: Humming Bird

Câu 4: Loài cá nào lớn nhất thế giới?

—> CÁ VOI NHÁM

Q:Which is the largest fish in the world ? A: Whale shark
Q:Which is the largest fish in the world ?
A: Whale shark

Câu 5: Loài động vật nào cao nhất thế giới?

—> HƯƠU CAO CỔ

HƯƠU CAO CỔ
Which is the tallest animal on the earth ? Answer: Giraffe

Câu 6: Loài chim nào lớn nhất thế giới?

—>ĐÀ ĐIỂU

ĐÀ ĐIỂU
Which is the biggest bird in the world ? Answer: Ostrich

Câu 7: Lục địa nào lớn nhất thế giới?

—> CHÂU Á

BAN DO
Which is the biggest continent in the world ? Answer: Asia

Câu 8: Quốc gia nào lớn nhất thế giới?

—> NƯỚC NGA . Xếp thứ 2 là CANADA

Canada_Russia_Locator
Which is the largest country (area) in the world ? Answer: Russia 2nd place > Canada

Câu 9: Ngôn ngữ nào được nói nhiều nhất trên thế giới?

—> TIẾNG PHỔ THÔNG TRUNG QUỐC
hello-in-chinese

Xếp thứ 2 là Tiếng TÂY BAN NHA

IMAGE635229039027656250
Câu 10: Hòn đảo nào lớn nhất thế giới?

—> Đảo GREEN LAND

Greenland_(orthographic_projection).svg
Which is the largest island in the world ? Answer: Greenland

Câu 11: Con sông nào dài nhất thế giới?

—> SÔNG NILE

map4-4-egypt-large
Which is the longest river in the world ? Answer: :Nile

Câu 12: Sa Mạc nào lớn nhất thế giới?

—> SA MẠC SHAHARA

sahara-desert-map
Which is the largest desert in the world ? Answer: Sahara Desert

Câu 13: Cái xương nào lớn nhất trong cơ thể con người?

—> XƯƠNG ĐÙI

bones_leg_foot
Which is the largest bone in human body ? Answer: Femur (thighbone)

Câu 14: Cái xương nhỏ nhất trong cơ thể con người là gì?

—> XƯƠNG BÀN ĐẠP – trong lổ tai

xương bàn đạp
What is the smallest bone in the human body ? Answer: Stapes

Câu 15: Bông hoa nào lớn nhất thế giới ?

—> HOA RAFFLESIA

Bông hoa lớn nhất thế giớ
Which is the largest flower in the world ? Answer: Rafflesia

Câu 16: Đại dương nào lớn nhất thế giới?

—> THÁI BÌNH DƯƠNG

pacific-globe
Which is the largest ocean in the world ? Answer: Pacific Ocean

Câu 17: Cao Nguyên nào lớn nhất thế giới?

—> CAO NGUYÊN TÂY TẠNG

CAO NGUYEN TAY TANG
Which is the largest plateau in the world ? Answer: Tibetan Plateau

Câu 18: Thác nước nào lớn nhất thế giới?

—> Thác ANGEL FALLS

angel-falls-picture
Which is the tallest waterfall in the world ? Answer: Angel Falls

(Theo Choicungcon.net tổng hợp)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*