Ở TP.HCM KHÔNG CÓ TRƯỜNG NÀO ĐÚNG CHUẨN QUỐC TẾ

Phụ Huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin khi chọn Trường Quốc Tế cho con.

Hiện tại, ở Tp.Hồ Chí Minh chưa có bất kỳ trường nào được BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO VIỆT NAM công nhận là TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ. Tất cả các trường có gắn 2 chữ “QUỐC TẾ” tại Tp.HCM nói cho đúng chỉ là những trường có yếu tố đầu tư nước ngoài.

02 ngôi trường duy nhất ở Việt Nam được công nhận đạt chuẩn QUỐC TẾ đều đóng ở HÀ NỘI.

Đó là:

  •  TRƯỜNG QUỐC TẾ LIÊN HIỆP QUỐC – UNIS

UNIS Hanoi là một trong hai Trường quốc tế Liên Hợp Quốc duy nhất trên thế giới (ngôi trường đầu tiên có trụ sở ở New York, Mỹ).

Đây cũng là ngôi trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy theo Chương trình Tú Tài Quốc tế và là trường quốc tế phi lợi nhuận duy nhất tại Hà Nội.

Hiện nay trường có 1,088 học sinh từ 3 đến 18 tuổi đến từ hơn 60 quốc gia, đại diện của 40 ngôn ngữ trên thế giới; số lượng học sinh người Việt chiếm khoảng 15%.

Học phí học tại UNIS Hà Nội tăng dần theo từng năm học từ lớp Mẫu giáo bé (3 tuổi) đến cao nhất là Lớp 12. Trong năm học 2014 – 2015, học phí các lớp 9 – 10 là 22.325 USD, lớp 11 – 12 là 23.850 USD (khoảng 470 – 500 triệu đồng).

TRƯỜNG LIÊN HIỆP QUỐC TẾ UNIS

  •  TRƯỜNG TRUNG HỌC ALEXANDRE YERSIN
Trường có khoảng hơn 500 học sinh với nhiều quốc tịch khác nhau. Trên sân trường có thể dễ dàng thấy nhiều màu da, nhiều phong cách ứng xử, tuy nhiên, tất cả có một điểm chung đó là đều nói tiếng Pháp. Tiếng nói được mệnh danh là “ngôn ngữ không biên giới”

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC ALEXANDRE YERSIN

NGUỒN GỐC 2 CHỮ “QUỐC TẾ” CỦA CÁC TRƯỜNG QUỐC TẾ Ở TP.HCM

• Một số trường do pháp nhân nước ngoài đầu tư như Kinderworld/SIS (của Singapore), Horizon (Thổ Nhĩ Kỳ), Saigon Star (Singapore), ACG (New Zealand-hiện đã sát nhập với AuIS).

•Trường do Việt kiều đầu tư: APU (Việt Kiều Mỹ)

•Trường do công ty trong nước liên doanh với nước ngoài: ISHCMC (Tập đoàn giáo dục Anh Cognita), BIS & BVIS (Công ty Thiên Hương), SSIS (Phú Mỹ Hưng)

•Công ty hoàn toàn Việt Nam nhưng mang chương trình nước ngoài vào dạy: FOSCO (Cty dịch vụ cơ quan người nước ngoài), ABCIS (Công ty Ngân Hà), AIS Mỹ (Cty Tài Nguyên Tri thức), AIS Úc (Cty Trường Trung học Qtế Úc), CIS (Cty Khôi Nguyên), SNA trường Bắc Mỹ.

•Liên kết đào tạo: SIC (Sở GD-ĐT TP HCM và Hội đồng Học thuật bang Tây Úc)

(Tổng hợp)

Be the first to comment

Gửi phản hồi