Hướng dẫn cách trình bày DĨA RAU CHO CON

Day con an rau

Ba Mẹ thường hay truyền giảng cho con những “lý thuyết” khô khan rằng: Hãy ăn nhiều rau củ để bổ sung VITAMIN+ CHẤT XƠ giúp cơ thể khỏe mạnh và không bị táo bón. Đối với trẻ, điều đó thật trừu tượng: Vitamin là cái gì? Chất xơ là cái gì?…Trẻ có thể thuộc nằm lòng lời khuyên của Ba Mẹ nhưng nó chẳng đủ sức thuyết phục, kích thích trẻ chạm tới dĩa rau.

Trẻ con thích những gì trực quang, sinh động và bắt mắt…Thay vì cứ nhắc đi nhắc lại công dụng của các loài rau, Ba mẹ hãy cùng tham khảo cách chế biến, trình bày những DĨA RAU đầy màu sắc và ẩn chứa nhiều câu chuyện kỳ thú trong mỗi hình tượng dưới đây:

Vitamin cho con
Tập con ăn rau từ nhỏ giúp trẻ nhuận trường tốt, phát triển khỏe mạnh.

Ba Mẹ nhớ nhé ! Hãy trình bày dĩa rau gắn với một câu chuyện, nhật vật, sự kiện nào đó đang thu hút trẻ, dẫn dắt trẻ vào câu chuyện và rồi cùng “chiến” sạch dĩa rau một cách dễ dàng.

Nghe có vẻ kỳ công nhỉ! Nhưng khi con đã quen dần với mùi vị của các loại rau thì Ba mẹ không cần phải mất nhiều công sức như vậy nữa đâu.

Việc tập con ăn rau cho con đòi hỏi Ba Mẹ phải là tấm gương đi đầu. Ba mẹ không ăn rau, không mua rau thường xuyên thì tất nhiên thành viên nhỏ trong gia đình cũng sẽ dần dần xa lánh món các món rau củ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TẬP CON ĂN RAU:

-Hãy cắt nhỏ rau – củ vừa miếng ăn của con

-Hãy nói cho con biết vị của rau – củ trước khi ăn

-Hãy hỏi và để con chọn mua loại rau – củ con thích khi đi siêu thị/chợ

-Trong giai đoạn đầu tập con ăn rau, Ba Mẹ lưu ý không nên chọn những loại rau có vị the, nồng, chát…

-Cũng như người lớn, trẻ con cũng dè chừng khi tiếp xúc với thức ăn lạ vì thế Ba Mẹ cần giới thiệu cụ thể về các loại rau, thành phần dinh dưỡng trong rau và hãy để con cùng tham gia chế biến và sáng tạo cách trình bày với Ba Mẹ.

VITAMIN CHO CON
Những loại rau – củ – quả dễ ăn, phù hợp để tập con ăn rau

(Theo Choicungcon.net)

 

Be the first to comment

Gửi phản hồi