TRẺ TINH NGHỊCH CÓ ĐÁNG LO ?!

Trẻ tinh nghịch hoàn toàn không đáng phiền muộn như các Mẹ vẫn hay phàn nàn, lo lắng.Phần lớn các ông Bố thường khuyến khích con chơi các trò sáng tạo, bất chấp những qui tắc, qui định cũng như lời căn dặn của Mẹ. Trong khi các bà Mẹ lại muốn con phải tuân thủ luật chơi, kêu – dạ, bảo – vâng, nói gì – nghe đấy. Đây cũng chính là lý do mà các bé trai thường thích chơi với Bố hơn là Mẹ.

Các Mẹ cần phân biệt Trẻ Tinh Nghịch khác với Trẻ Vô Lễ, Hổn Xược. Những đứa Trẻ Tinh Nghịch có những lối chơi sáng tạo, không theo qui củ, có thể dẫn kết những kết quả không mong muốn nhưng chúng luôn giữ thái độ lễ phép, cư xử hòa nhã. Vậy tại sao bạn phải lo lắng khi con tự trải nghiệm cuộc sống theo cách chúng nghĩ ?!

Tre tinh nghich 3

Trong một nghiên cứu kéo dài 40 năm, các nhà khoa học từ Đại học Luxembourg, Đại học Illinois và Đại học Berlin đã khảo sát một nhóm gồm 745 trẻ lên 12 tuổi vào năm 1968, dựa trên các yếu tố gồm trí thông minh, hành vi cư xử và mặt bằng kinh tế xã hội.

Vào năm 2008, các nhà khoa học đánh giá lại từng cá nhân để xem liệu hành vi thời thơ ấu của họ có chỉ báo về sự thành đạt trong công việc ở tuổi trưởng thành hay không.

Kết quả thật bất ngờ, những đứa trẻ tinh nghịch, thường có những hành vi ngẫu hứng, bất chấp các qui định đều trở thành những người thành đạt, kiếm được nhiều tiền hơn những bạn có tính cách ngoan hiền đồng trang lứa.

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng: tính cách ưa phản kháng, thích thể hiện khiến cho các cá nhân này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đồng thời họ thường làm việc tập trung vào những thành công cá nhân.

Vì thế bạn đừng quá lo lắng khi con trẻ tinh nghịch, hãy chơi cùng con, nghịch cùng con để hiểu con hơn.

(Theo Woman’s day)

Be the first to comment

Gửi phản hồi