Chuẩn bị cho con học đàn Piano

Để giúp trẻ cảm nhận và cân bằng cuộc sống tốt hơn khi trưởng thành, ngay từ nhỏ Ba Mẹ nên quan sát, tìm hiểu và định hướng cho con theo học MỘT MÔN NGHỆ THUẬT & chơi MỘT MÔN THỂ THAO

Tôi quan sát thấy con mình thích gõ các vật dụng phát ra tiếng động và lắc lư theo nhịp. Đồng thời con nói với tôi: “Con không uống hộp sữa có hình con bò, con muốn uống Milo để đá banh giỏi hơn”

Vậy nên tôi tham khảo và định hướng cho con học PIANO và chơi ĐÁ BANH. Đơn giản là thế !

NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI CHO CON HỌC PIANO

  1. TÌM MUA MỘT CÂY ĐÀN PIANO PHÙ HỢP

Không đơn thuần là vì tôi rất thích ngắm nhìn những ngón tay lã lướt trên phím đàn mà chủ yếu tôi muốn con được chơi đàn bất cứ khi nào có cảm hứng

dan piano cho con

Và vì căn hộ của tôi không được rộng lắm nên tôi quyết định chọn mua Cây Đàn Piano Điện cho con. Tất nhiên là Đàn Piano Cơ tuyệt vời hơn nhiều nhưng  Cây Đàn Piano Điện  có một số tính năng bổ sung khác mà những Cây đàn Piano Acoustic không có như : thu âm bài biểu diễn và các tùy chọn âm thanh rất đa dạng.

  1. CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT ĐÀN THÍCH HỢP

Hãy đặt cây đàn cùng chiếc ghế ngồi (được điều chỉnh vừa tầm của bé) ở một vị trí nào đó thuận tiên, truyền cảm hứng cho bé tiếp xúc và tìm hiểu. Bạn không nên quá vội vàng đưa con đi đăng ký học đàn ngay khi vừa mua đàn. Hãy để con có vài tháng cảm nhận, khám phá cây đàn trước khi đi vào những bài học đầu tiên.

cho con hoc piano 3

Tuyệt đối không nên đặt cây đàn cạnh TV, nó sẽ làm bé lơ đãng, không còn chuyên tâm tìm hiểu cây đàn.

  1. HÃY ĐỂ CON TỰ DO TÌM HIỂU NHỮNG PHÍM ĐÀN

Đừng bắt ép con ngồi vào ghế đánh đàn, cũng đừng bao giờ phát cáo vì những âm thanh loạn xạ phát ra khi con đang “thử nghiệm” những phím đàn. Ba mẹ hãy để con khám phá cây đàn theo cảm xúc và cách riêng của mình.

hoc dan piano 1

Việc chọn cho con một cây đàn cũng có nghĩa là bạn đang giới thiệu cho con một người bạn mới, Ba mẹ chỉ nên hướng dẫn cách để con chơi với bạn. Hướng dẫn xong rồi hãy để con tự do khám phá và giao tiếp với bạn theo cách riêng của con.

  1. HÃY DẠY CON CÁCH PHÂN BIỆT BÊN TRÁI & BÊN PHÁI

Không phải đơn giản là phân biệt tay phải và tay trái, bé cần nhận thức được rằng bé có thể tạo ra một hành động từ một bên của cơ thể và sau đó lập lại những hành động đó từ bên kia. Điều này rất có ích cho bé khi tìm hiểu những tính năng khác nhau trên từng phím đàn.

con hoc piano

5.DẠY CON NHẬN BIẾT BẢNG CHỮ CÁI

Những bé đã nhận biết được Bảng chữ cái sẽ học và luyện tập các bài nhạc nhanh hơn những bé chưa biết.

cho con hoc dan piano

(Theo Choicungcon.net)

Be the first to comment

Gửi phản hồi